Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Facebook Youtube Google In Twitter P

Giỏ hàng

0 sản phẩm

Hotline: 0972.876.741

Tư vấn thiết bị làm bánh cho một tiệm bánh

http://manhphat.vn/san-pham/thiet-bi-lam-banh.html

Để gọi một Tiệm bánh hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn là Bakery sẽ phải gồm có: Bánh Mì Lạt, Bánh Mì Ngọt và Bánh Kem. Làm bánh mì lạt (Bánh gần như có ít đường và ít muối nên gọi là bánh lạt: Bánh mì ổ – French Bread) thì đầu tư đơn giản, nhiều lò bánh chỉ cần máy móc đơn giản và Lò Nướng củi cũng làm được mà không cần lo nuong banh , tuy nhiên do tiêu chuẩn mức sống tăng lên, yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm thì Lò bánh truyền thống sẽ không được cho đăng ký kinh doanh nữa nên phải sử dụng máy móc, thiết bị sạch sẽ, hợp vệ sinh. Ở Việt Nam có 3 loại hình tiệm bánh đang tồn tại:
1. Chỉ làm bánh mì lạt (Bán SL nhiều, bỏ mối)
2. Chỉ làm bánh kem (Đơn giản và có thu nhập cao)
3. Làm đủ các loại bánh (Tiệm bánh Chuẩn)

MÁY MÓC ĐẦU TƯ CHO LÀM BÁNH MÌ LẠT BAO GỒM (THEO TIÊU CHUẨN):
Máy trộn bột (Máy nhào bột).
Máy cán bột (cán cho bột dẻo ra).
Máy chia bột (Chia làm trọng lượng của cái bánh).
Máy cuốn bột (Cuốn định hình cho cái bánh).
Lò ủ bột (Tủ ủ – ủ nóng để lên men cho bột trước khi nướng khoảng 45-50 phút, bột sẽ phồng nở trương lên kích hoạt men vi sinh tức các loại vi khuẩn hữu cơ hoạt động vì nhiệt độ tăng). Nhiều tiệm lớn họ xây cả phòng ủ bột cho nguyên xe bột vào.
Lò nướng bánh (Loại có chức năng phun nước - Steam hơi nước). Steam nước rất quan trọng để bánh nứt giòn và có màu vàng). Có 2 loại Lò nướng bánh Lạt là: Lò Đối Lưu và Lò Xoay. Lò đối lưu có chức năng quạt gió ra và hút vào làm bánh chín đều. Lò xoay thì có xe nướng bánh quay trong Lò, bánh chín đều hơn. Nướng bánh lạt cần mâm nướng loại sóng (Mâm Baguette) hoặc mâm đục lỗ hoặc Sàn Nướng đá (Lò Ngang/Lò Hộc có chế thêm chức năng Phun Nước).
(Nói riêng về Lò nướng: Lò có 3 dạng: Lò Ngang, Lò Xoay và Lò Đối Lưu. Để đốt nóng để nướng bánh gọi là Gia Nhiệt thì Lò có 3 cách: Đốt Điện, Đốt Gas và Đốt Dầu Diesel. Lò Ngang/Lò Đối Lưu có 2 loại: Đốt Gas và Điện). Lò nào cũng phải dùng điện để điều khiển lò chạy, còn gia nhiệt, đốt nóng Lò thì bằng 3 cách trên). Lò Xoay thì gia nhiệt bằng 3 cách: Điện/Dầu/Gas và hầu hết phải dùng điện 3 pha. Khi lò chạy thì nó tự điều khiển về nhiệt độ, đảm bảo nhiệt luôn đạt mức mình cài đặt, Lò tự động báo thời gian khi nướng. Các Lò nướng hiện đại điều khiển điện tử tự động đều làm bánh nướng đều, đẹp và rất tiết kiệm nhiên liệu).

Bánh mì Lạt có 2 loại: Đặc ruột và rỗng ruột. Loại đặc ruột ăn ngon hơn. Bánh không nở to và nặng hơn bánh rỗng ruột. Giá bánh thường dựa trên trọng lượng của bột. Bánh lạt phải ăn nóng giòn thì mới ngon.

MÁY MÓC ĐẦU TƯ CHO LÀM BÁNH MÌ NGỌT BAO GỒM:
Máy đánh trứng.
Máy trộn bột (Máy nhào bột).
Máy cán bột (cán cho bột dẻo ra).
Máy chia bột (Chia làm trọng lượng của cái bánh).
Máy se bột (Se cho bột chặt và tròn).
Máy cuốn bột (Cuốn định hình cho cái bánh).
Lò nướng bánh: Lò Ngang và Lò Xoay đều nướng được.
Máy cắt Sanwich.
Tủ bày bánh.

MÁY MÓC ĐẦU TƯ CHO LÀM BÁNH KEM BAO GỒM:
Máy đánh kem (loại nhỏ, nhiếu tốc độ, lồng cầu có que đánh đều thì đánh kem mới đẹp).
Máy đánh trứng (Dùng Lồng cầu).
Lò nướng bánh: Lò Ngang hay Lò Hộc. Lò Xoay chỉ không nướng bánh Bông Lan được.
Tủ lạnh trưng bày bánh (Loại đứng có cánh cửa kính thì rẻ hơn loại tủ nằm kính cong). Cần dùng loại tốt có độ ẩm cao (Hàng Đài Loan là chuẩn nhất tuy hơi đắt tiền nhưng bền hơn nhiều). Loại tủ nằm kính cong của Trung Quốc cũng được tuy nhiên phải chọn loại chất lượng cao (giá cao hơn chút) sẽ dùng bền bỉ. Vì hàng Trung Quốc chất lượng rất khác nhau. Cần lưu ý tủ lạnh cho Bánh Kem phải có độ ẩm cao thì mới giữ bánh lâu được. Hàng Đài Loan thường rất phù hợp vì có thiết kế tạo ẩm cao. Lốc máy là bộ phận quan trọng nhất của chiếc tủ. Lốc tốt là DANFOSS, EMBRACO, ASPARA…

VỐN ĐẦU TƯ CHO TIỆM BÁNH.
Vốn đầu tư cho 1 tiệm bánh phụ thuộc vào loại bánh cần làm (thì cần sử dụng máy móc gì) và quy mô lớn hay nhỏ. Máy móc giá cả cũng khác nhau vì tùy theo xuất xứ và chất lượng nên vốn đầu tư cũng rất khác nhau.
Làm bánh mì lạt thì có thể do công thức và chất lượng bánh, kỹ thuật của mỗi người nên vốn có thể thấp. Bánh mì ngọt thì cần máy móc chuẩn hơn nên đầu tư cao. Máy làm bánh thường loại nhập khẩu thường chất lượng tốt nên giá cao (cũng do là máy làm bánh không phải hàng phổ thông, số lượng sản xuất không lớn nên giá cao).

Hiện máy móc làm bánh mì có 3 xuất xứ thông dụng:
Sản xuất trong nước (chất lượng thấp, giá thấp).
Nhập Trung Quốc (Chất lượng trung bình-giá trung bình, chất lượng tốt- giá tốt).
Nhập Châu Âu (Chất lượng cao, giá qúa cao).
Hiện có một số nhà phân phối nói không đúng sự thật về nguồn gốc hàng hóa. Nhập từ Trung Quốc nhưng nói là hàng Singapore, Mã Lai hay Thái Lan, Úc… Thực chất ở Mã Lai và Thái Lan gần như chỉ có sản xuất Tủ Lạnh (Chất lượng trung bình). Singapore không sản xuất gì cả. Úc chỉ có số ít Lò nướng.
Hàng Việt Nam sản xuất dùng cho tiệm ít vốn do giá rẻ. Chỉ một số máy dùng cho bánh Mì Lạt và Mì Ngọt (Máy đánh bột, cuốn, cán bột…). Lò Việt Nam không an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, nhưng giá lại bằng hàng Trung Quốc. Tủ lạnh thì không dùng được do chất lượng kém.

Hàng trung Quốc sản xuất tùy loại hàng cũng cho chất lượng khá, tốt (loại tốt thì giá không thể rẻ). Hàng giá qúa rẻ từ Trung Quốc không thể cho chất lượng tốt được, nên cẩn thận. Trung Quốc thậm chí sản xuất ra hàng có giá cao hơn cả Đài Loan
Một số hàng trung Quốc sử dụng được như: Máy đánh kem ,Lò Nướng, Tủ ủ… Hàng Trung Quốc thường có yếu tố về giá cả tức là đã đúng cái tốt rồi thì rất bền, còn không thì sẽ hư ngay trong thời gian đầu sử dụng. Lò nướng của Trung Quốc hiện chất lượng rất tốt và giá rất mềm. Đáng sử dụng (Nướng bánh đẹp, tiết kiệm điện, Gas).

@manhphat.vn
*** Để quý khách yên tâm khi sử dụng các thiết bị làm bánh, lò nướng bánh với chất lượng & dịch vụ tốt nhất…vv. Hãy đến với MẠNH PHÁT chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn về sản phẩm cũng như kỹ thuật một cách chu đáo nhất!.
Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MẠNH PHÁT
Đ/C : Số 5, Ngõ 24/99 Kim Đồng , Hoàng Mai,Hà Nội ( Ngay sau bến xe Giáp Bát)
           Trung Hòa, Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh
Hotline:0972 876 741 – 0989.005.336
Website: www.thietbimayg8.com – www.manhphat.vn – www.mayepmiamanhphat.com
Email:: kinhdoanh@manhphat.vn

 

Admin
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
Phone
Hotline 1:
0972.876.741
Phone
Hotline 2:
0989.005.336
Mail Email 1: kinhdoanh@manhphat.vn
Mail Email 2: thietbimayg8@gmail.com
Videos
Facebook