Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Facebook Youtube Google In Twitter P

Giỏ hàng

0 sản phẩm

Hotline: 0972.876.741

Cách làm vịt quay thơm ngon

Món vịt quay rất thích hợp để tạo nên sức hấp dẫn cho bữa cơm nhiều ý nghĩa, nay chúng ta cùng làm món Vịt Quay cải thiện bữa cơm đầu tuần thêm đậm đà nhé !
 

lu quay vit
 

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con (khoảng 1,5 kg)
- Gừng: 1 nhánh
- Bột điều: 1 thìa cà phê
- Bột sả: 1 thìa cà phê
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Giấm: 3 thìa cà phê
- Hạt tiêu (nếu thích)

Cách làm:

Bước 1: Vịt rửa sạch với giấm ăn cùng một ít gừng để khử mùi hôi. Sau đó đun một ít nước sôi nóng già dội đều lên mình vịt. Cách này giúp khi quay vịt sẽ ngon, lớp da sẽ giòn.

Bước 2: Hòa 2 thìa mật ong với 3 thìa dấm ăn rồi dùng cọ quết đều lên vịt. (Nếu bạn thích vịt có vị đậm đà thì hòa thêm một chút gia vị còn không thì bỏ qua).

Ở đây mình chỉ dùng giấm và mật ong vì khi vịt chín sẽ chấm nước tương xì dầu sẽ rất ngon.

Bước 3: Hòa lẫn bột điều với bột sả rồi quết lên mình vịt.

Để khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều.

Bước 4: Dùng que xiên găm 2 đầu vịt cho chặt đặt vào lu quay vit nướng ở nhiệt độ 220oC. Nướng khoảng 40-50 phút.


Trong khi nướng bạn nên hạ bớt nhiệt ở giai đoạn cuối nếu không vịt sẽ bị cháy. Nếu có thời gian ban đầu bạn nên nướng vịt ở nhiệt độ vừa phải sau đó mới nướng ở nhiệt độ cao vì như vậy lớp da vịt sẽ giòn rất nhanh.

Bước 5: Thỉnh thoảng mở cửa lò dùng cọ quết lớp mật ong lên để vịt không bị khô. Dùng đũa xiên thử nếu thấy vịt đã chín, tắt lò, lấy vịt ra chờ nguội rồichặt miếng vừa ăn.

Vịt quay kiểu này rất nhanh và không mất nhiều công sức. Chấm vịt với tương magi cay cay với ít tỏi băm nhỏ thì thật là tuyệt. Nhìn đã thấy mê rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món vịt quay nhé! 

Hgtech
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
Phone
Hotline 1:
0972.876.741
Phone
Hotline 2:
0989.005.336
Mail Email 1: kinhdoanh@manhphat.vn
Mail Email 2: thietbimayg8@gmail.com
Videos
Facebook